บอกลาหน้ากลมแป้นด้วยการทำสี Contouring

บอกลาหน้ากลมแป้นด้วยการทำสี Contouring

infographic resized

 

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเทคนิคการแต่งหน้าแบบ Contouring เริ่มเป็นที่รู้จัก และฮอตฮิตมากในวงการเมคอัพ เทรนด์นี้ก็ไม่ได้หยุดอยู่ที่เพียงแค่ในวงการแต่งหน้าเท่านั้น แต่ได้ขยับขยายมาสู่วงการตกแต่งทรงผมอีกด้วย สองวงการนี้จะว่าไปก็แยกกันอย่างชัดเจนในแง่ของเทคนิค และการทำงาน แต่ก็หลีกหนีกันไม่พ้นเพราะทั้งสองส่วนนั้นเชื่อมโยงกันอย่างขาดกันไม่ได้ มีหน้าสวยเช้ง แต่ผมเผ้าเยินก็ไม่รอดเหมือนกันนะ

อะไรคือ Contouring

หลักการโดยทั่วไปก็เหมือนกับเทคนิคการแต่งหน้านั่นแหละ ที่มีการใช้โทนเข้ม และโทนอ่อน ในการเน้นย้ำ ลดความโดดเด่น หรือแม้กระทั่งกลบเกลื่อนจุดด้อยบริเวณใดๆก็ตามบนใบหน้า เราเพียงแต่ใช้เทคนิคเดียวกันนี้กับเส้นผม เพื่อแก้ไขโครงสร้างของใบหน้า เพราะในบางเวลาเมคอัพก็อาจไม่ได้อยู่บนใบหน้าเราตลอดเวลาจริงมั้ย เทคนิคการทำสีแบบนี้จะไม่เหมือนใคร มีคุณเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มี เพราะมันคือการ design ลักษณะเฉพาะของสีผมเพื่อปรับเข้ากับโครงหน้าของคุณ และคุณคนเดียวเท่านั้น

Ideal face shape

โครงหน้าในอุดมคติที่สวย และหมดจดที่สุด คือโครงหน้าหน้ารูปใข่ ที่หลายๆคนทราบกันดีว่าเหมาะกับผมทุกทรง แว่นทุกแบบ ทำอะไรก็ไม่เคยพลาด ราวกับโลกหมุนรอบตัวเราก็ไม่ปาน บรรดา Hair Stylist หรือ Make up Artist จะใช้เทคนิค Contouring เพื่อลบจุดด้อย เสริมจุดเด่น หรือลดส่วนที่เด่นมากเกินไปลง เพื่อให้เกิดความสมดุล และใกล้เคียงกับโครงสร้างใบหน้าในอุดมคติมากที่สุด

Contouring มีผลอะไรกับฉันบ้าง

การทำ Contouring นั้นเป็นผลดีกับแทบทุกคน เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง หรือทำอะไรให้แตกต่างมากไปกว่าสีผมที่คุณมีอยู่เดิม มันเหมือนกับเวลาคุณส่องกระจกแล้วใช้เทคนิคการแต่งตัวให้ดูผอมลง มีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น ทำให้ดูสูงขึ้น ขายาวขึ้น ในขณะที่ไซส์ของคุณก็เท่าเดิมอะไรประมาณนั้น เราจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากมายจากของเดิมที่เป็นอยู่ ยกตัวอย่างเช่น ทำสีผมให้อ่อนลง หรือเข้มขึ้น เฉพาะในบริเวณที่เราต้องการเน้น หรือกลบเกลื่อน จุดเด่น จุดด้อย บนใบหน้าของคุณ

การทำ Contouring ไม่ได้หมายความว่าสีผมเดินของคุณไม่ดี ไม่มีอะไรผิดเลย กับการทำสีผมที่คุณชอบทำเป็นประจำ สีผม ที่คุณต้องกลับมาเติมโคนที่ร้านทุกๆ 2 เดือน Contouring นั้นทำให้เราสามารถทำสี และเติมโคนแบบที่เราทำตามปกติ แต่อาจจะมีจุดแตกต่างบ้างนิดหน่อยเท่านั้น และสีเดิมที่คุณชอบทำจะดูแมทช์กับคุณมากขึ้น มากกว่าที่เคยเป็น

 

โครงหน้าแบบต่างๆ และเทคนิคการ Contour

Kylie-Minogueใบหน้ารูปไข่

คุณเกิดมาโชคดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็สวย ฉะนั้น อยากทำอะไรก็เอาเลย เต็มที่ค่ะ //ขอความร่วมมือผู้อ่านท่านอื่นพยายามไม่มองบนค่ะ

Influenced Celeb  เช่น Kylie Minogue และ Jessica Alba

 

 

 

 

ใบหน้ากลมๆdrew

วิธี Contour เราจะทำให้สีผมบริเวณตั้งแต่โคนผมจนถึงบริเวณใบหูมีสีอ่อน ในขณะที่ผมบริเวณตั้งแต่ติ่งหูลงมามีโทนที่เข้มกว่า ซึ่งผมบริเวณใบหน้าที่มีโทนสีเข้มจะทำให้บริเวณใบหน้าดูยาวขึ้น

Influenced celeb เช่น Kirsten Dunst และ Drew Barrymore

 

 

 

 

saraahใบหน้ายาว

เราจะทำโทนสีตรงข้ามกับคนที่มีใบหน้ากลมค่ะ โดยจะทำสีเข้มบริเวณโคนผม หรือฝรั่งเรียกว่า Crown area ค่ะ ในขณะที่บริเวณต่ำลงมาตั้งแต่บริเวณเหนือใบหูเล็กน้อยก็จะทำสีให้อ่อนลง ใบหน้าจะดูสั้นลงค่ะ

Influenced celeb เช่น Sarah Jessica Parker และ Gisele Bundchen

 

 

sandraใบหน้าเหลี่ยม

แบบนี้จะค่อนข้างจัดการยากนิดหน่อย เพราะเราจะต้องทำสีเข้มสลับอ่อนบริเวณกรอบใบหน้า เพื่อลบเหลี่ยมมุมให้ดูอ่อนลง

Influenced celeb เช่น Sandra Bullock และ Jennifer Aniston

 

 

 

 

reeseใบหน้ารูปหัวใจ

เราจะทำโทนสีอ่อนตั้งแต่บริเวณเหนือใบหู ผ่านมาถึงบริเวณขากรรไกร จนถึงปลายผม ใช้โทนสีเข้มบริเวณโคนผม เท่านี้บริเวณคางที่ดูแหลม จะดูรวมๆแล้วมีความโค้งมนมากขึ้นใกล้เคียงใบหน้ารูปไข่ค่ะ

Influenced celeb เช่น Scarlet Johansson และ Reece Witherspoon

 

 

 

 

#ChiSalonBangkok #CustomizedHairSalon #HairSolution #SignatureTreat #HairSalon #HairColor #MercuryVille #Chidlom #Ploenchit #SodaSpa #OnsenSoda #BrazilianBlowout #Spamist #TakaraBelmont #Balayage #DigitalPerm #Paimore #Contouring #HairTreatment #HairBondFixer #OrganicHairColor #OrganicHairProduct #Olaplex #ร้านตัดผมชิดลม #ร้านทำผมชิดลม #ร้านดัดผมดิจิตอลชิดลม #ร้านทำสีผมชิดลม #ทำสีผม #ดัดผม #ตัดผม

Meet us and get yourself beautified. Contact us for further consultation.
Tel: 061-964-6393
Line@: @chisalonbangkok (มี@ด้วยนะ) หรือ กด link ได้เลยค่ะ https://line.me/R/ti/p/%40chisalonbangkok
Instagram: chisalonbangkok