ดัดผมด้วยเครื่องดัดดิจิตอล (Digital Perm)

ดัดผมด้วยเครื่องดัดดิจิตอล (Digital Perm)

เทคนิคการดัดผมในปัจจุบันนั้นมีอยู่สองประเภทหลักๆ คือ ดัดผมธรรมดา หรือบางทีเราเรียกกันว่า ดัดเย็น และอีกหนึ่งวิธีคือ ดัดผมดิจตอล หรือ ดัดร้อน

การดัดผมแบบเย็นคือการม้วนแกน และลงน้ำยาดัดตามปกติ การดัดเย็นนั้นจะใช้น้ำยาเป็นตัวช่วยในการดัด ซึ่งสารเคมีในน้ำยาดัดผมรุ่นเก่าๆนั้นอาจทำให้ผมแห้งเสียได้เนื่องจากเกล็ดผมถูกทำลายไปในระหว่างทำ (เราสามารถทำทรีทเมนต์หลังทำการดัดเย็น เพื่อซ่อมแซมเกล็ดผมที่เสียหายได้) ในขณะที่การดัดดิจิตอลนั้นจะมีการใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม ชื่อก็เรียกกันง่ายๆตามสิ่งที่มันทำคือ เครื่องดัดดิจิตอล เวลาม้วนแกนดัดผม จะต้องใช้แกนไฟฟ้าแบบพิเศษที่เชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าของเครื่องดัดดิจิตอล ตัวเครื่องจะสามารถตั้งอุณหภูมิ และระยะเวลาที่เหมาะสมได้ด้วย

การดัดผมแบบปกติ หรือดัดเย็น นั้น ลอนผมที่ได้จะมีความหยิก และฟูมากกว่า เพราะสามารถม้วนแกนเข้าใกล้หนังศรีษะได้มาก เนื่องจากมีความหยิกที่มากกว่าก็ทำให้ลอนผมคลายตัวได้ช้า ในขณะที่การดัดผมด้วยเครื่องดัดดิจิตอล จะมีลอนที่กว้าง ดูมีวอลลุ่ม แกนดัดต้องม้วนให้ห่างจากหนังศรีษะพอสมควร เพื่อป้องกันความร้อนจากแกนดัดผมสัมผัสกับหนังศรีษะ ทำให้การดัดดิจิตอลส่งผลให้โคนผมไม่มีวอลลุ่ม (หากเราไม่อยากให้โคนผมลีบแบน เราสามารถทำการดัดแบบให้โคนมีวอลลุ่มได้โดยเทคนิคของสไตลิสต์แต่ละคน) ลอนผมที่ได้จากการดัดดิจิตอลอาจจะคลายได้ไวกว่าการดัดแบบกติ การเซตผมก็ง่ายมาก เพียวแค่เป่าให้แห้ง และใช้นิ้วม้วนผม และเมื่อปล่อยมือออกก็จะได้ลอนสวยเป็นธรรมชาติ การดัดผมไม่ว่าวิธีไหน เราคงพูดไม่ได้เต็มปากว่าแบบไหนดีกว่ากัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบ และความต้องการของแต่ละบุคคล

การดัดผมดิจิตอล (Digital Perm) นั้นได้ถูกจดลิขสิทธิ์โดยบริษัท Paimore ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทาง Paimore นั้นเป็นเจ้าแรกที่คิดค้นดัดแปลงเครื่องดัดผมดิจิตอล มาตั้งแต่ปี 1965 จนแพร่หลายอย่างมากในปัจจุบัน

การดัดผมดิจิตอลให้ออกมาได้ผลลัพธ์ที่ดี ตัวเครื่องจะต้องสามารถทำความร้อนได้อย่างเหมาะสม และสม่ำเสมอ เครื่องในท้องตลาดทั่วไปอาจมีข้อจำกัดในเรื่องนี้ การใช้เครื่องดัดดิจิตอลที่ดีก็จะสามารถทำให้ลอนผมออกมาสวยเป็นธรรมชาติได้ตามต้องการ อีกทั้งไม่ต้องใช้ระยะเวลาที่นานจนเกินไป

maxresdefault 2016-09-13 11.18.39 2016-09-13 11.14.42 2016-09-13 11.14.38

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=oDt2eIaLa-8

 

#chisalonbangkok #hairsalon #haircolor #signaturetreat #mercuryville #chidlom #ploenchit #sodaonsen #sodaspa #onsensoda #spamistii #brazilianblowout #spamist #shampoomist #hairsolution #Balayage #perming #continuum #paimore #digitalperm

Meet us and get yourself beautified. Contact us for further consultation.
Tel: 061-964-6393
Line: chisalonbangkok
Instagram: chisalonbangkok