ทำไมเราควรอยู่ให้ห่างจาก PARABENS

ทำไมเราควรอยู่ให้ห่างจาก PARABENS

PARABENS รอบๆกาย

ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนรอบๆตัวเราทุกคนนั้นล้วนมีโอกาสที่จะต้องสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ Parabens คุณลองสังเกตโต๊ะเครื่องแป้ง หรือที่ชั้นวางของในห้องน้ำของคุณดูสิ จะพบว่ามีอะไรบ้างที่มี Parabens ผสมอยู่บ้าง เริ่มจากครีมบำรุงผิวที่เราใช้กันทุกวันๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด ครีมทาผิวกาย ครีมบำรุงรอบดวงตา คลีนเซอร์ ครีมบำรุงก่อนนอน เครื่องสำอาง แป้ง บลัชออน มัสคารา รองพื้น แม้แต่ลิปมัน สบู่ หรือครีมอาบน้ำ แชมพูสระผม และครีมนวด รวมถึงผลิตภัณฑ์ในการทำสี และทรีทเมนต์ และอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

รู้จัก PARABENS

แล้วคุณ Parabens นี่มันคืออะไรกันล่ะถึงต้องระวัง สาร Parabens ที่ว่านี้คือสารกันเสียดีๆนี่เอง สาร Parabens ถูกสังเคราะห์โดยผ่านกระบวนการ Esterification ซึ่งเกิดจากการทำปฏิกิริยาของแอลกอฮอล์และกรดอินทรีย์ ชนิดใดชนิดหนึ่ง สารชนิดนี้ถูกนำมาใช่อย่างแพร่หลายในกระบวนการผลิตของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และสกินแคร์ ต่างๆ โดยเจ้าคุณ Parabens นี้จะป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา และแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์ต่างๆ นอกจากเครื่องสำอาง และสกินแคร์ แล้วยังสามารถพบในกระบวนการผลิตอาหาร และยารักษาโรคอีกด้วยนะ ไปไหนก็เจอนะคุณ

PARABENS มันเลวร้ายมากจริงๆหรือ

สาร Parabens นั้นจะลักษณะเสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งการที่ปล่อยให้สารดังกล่าวถูกดูดซึมเข้าไปในร่างกายจะมีผลกระทบต่อการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายของคนเรา ทั้งนี้มีงานวิจัยสรุปผลออกมาว่าฮอร์โมนเอสโตรเจนนั้นมีความเกี่ยวข้องในการเกิดมะเร็งบางชนิด และยังมีรายงานว่ามีการพบสาร Parabens ในเยื่อบุของเซลล์มะเร็งเต้านมอีกด้วย มันมาร้ายตรงนี้แหละ

เรามีทางเลือกบ้างไหม ที่จะหลีกเลี่ยง PARABENS

หลังจากที่มีความกังวลเกิดขึ้นจากผลข้างเคียงของการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Parabens เป็นที่กล่าวถึงโดยทั่วไป ก็เริ่มมีผู้ผลิตเครื่องสำอาง และสกินแคร์ รวมถึงแชมพู และครีมนวด ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีคุณภาพไม่น้อยไปกว่าเดิม และที่สำคัญยังปราศจากสาร Parabens อีกด้วย

Chi Salon ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แชมพู และครีมนวดปราศจากสาร Parabens ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อบริการลูกค้าในร้านของเรา

ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแฮร์สไตล์ลิสต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม เกี่ยวกับเรื่องการบำรุงรักษาเส้นผม สินค้าหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการบำรุงรักษาเส้นผมเข้ามาปรึกษาเราได้ที่ Chi Salon ร้านทำผมโมเดิร์น ลักซ์ชัวรี่ ที่สุดในย่าน ชิดลม เพลินจิต ชั้น 4 อาคาร Mercury Ville ชิดลม หรือโทรหาเราได้ที่ 061 964 6393 เข้าไปอัพเดทข่าวสารของเราได้ที่ fanpage http://www.facebook.com/chisalonbangkok สั่งซื้อสินค้าออนไลน์หรือเข้าไปอ่าน blog ได้ที่ http://www.chisalonbangkok.com 

Davines: Natural Tech

Davines

 

 

  Moroccanoil

 

 

Moroccanoil